Nhà máy chế tạo của Zoomlion được phân bố khắp nơi trên thế giới, tại Trung Quốc có 15 khu công nghiệp lớn là KCN Khai Phong Zoomlion, KCN Vu Hồ Zoomlion, KCN Thượng Hải (Tùng Giang) Zoomlion, KCN Hóa Âm (Hóa Sơn) Zoomlion, KCN Vị Nam Zoomlion, KCN Nguyên Giang Zoomlion, KCN Tân Thị Zoomlion, KCN Đức Sơn Zoomlion, KCN Hán Thọ Zoomlion, KCN Quán Khê Zoomlion, KCN Tuyền Đường Zoomlion, KCN Vọng Thành Zoomlion, KCN Lộc Cốc Zoomlion, khu KHKT Zoomlion…, ở nước ngoài có KCN Belarus , KCN Brazil, KCN Ấn Độ, KCN M-TEC Đức, KCN CIFA Italy cùng các nhà máy tại các nước khác.

Các chi nhánh của Zoomlion có mặt tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, dọc theo tuyến “Một vành đai một con đường” đều có phân bố. Sản phẩm được tiêu thụ nhiều nhất ở các khu vực thị trường hàng đầu như Trung Đông, Nam Mỹ, Châu Phi, Đông Nam Á, Nga, Châu Âu, Mỹ, Úc… Zoomlion có công ty con tại gần 20 quốc gia như Châu Âu, Đông Nam Á, Đông Á…

Zoomlion đầu tư xây dựng các khu công nghiệp ở Italy, Đức, Brazil, Ấn Độ và Belarus, đồng thời xây dựng hơn 50 văn phòng thường trú trên toàn cầu. Lấy các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Brazil làm trung tâm, Zoomlion đang từng bước thành lập hệ thống cung ứng phụ tùng và mạng lưới vận chuyển hàng hóa toàn cầu.

Là doanh nghiệp được chuyển đổi từ Viện nghiên cứu khoa học thuộc sở hữu nhà nước, Zoomlion không ngừng đẩy mạnh cải cách, hình thành một cơ chế hoàn hảo trong đó nghiên cứu khoa học và sản xuất công nghiệp hỗ trợ lẫn nhau, Zoomlion trở thành doanh nghiệp tiến hành cải cách kiểu mẫu. Thông qua việc mua bán sát nhập và tham gia vào cải cách, cải tổ, cải tạo các doanh nghiệp nhà nước truyền thống, lồng ghép kỹ thuật mới, cơ chế mới vào các doanh nghiệp cũ, Zoomlion đã đạt được nhiều hiệu quả và lợi ích rõ rệt trên cả phương diện kinh tế và xã hội, trở thành công ty niêm yết trên thị trường chứng khoán có mô hình quản lý doanh nghiệp hiện đại. Trong phong trào cải cách mới sau Hội nghị toàn thể ban chấp hành Trung ương lần thứ ba khóa 18, đổi mới thể chế của Zoomlion đã được Ủy ban vốn nhà nước Quốc vụ viện vinh danh là “hình mẫu” cho các doanh nghiệp có hình thức sở hữu hỗn hợp.

Zoomlion dẫn đầu ngành chế tạo thiết bị công trình Trung Quốc trong việc khơi dòng đầu tư ra thị trường quốc tế, tận dụng đòn bẩy tài chính, tích hợp nguồn lực chất lượng cao toàn cầu, Zoomlion nhanh chóng mở rộng đầu tư, xây dựng mạng lưới chế tạo, kinh doanh, dịch vụ toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Zoomlion đã lần lượt sát nhập các công ty như Powermole Anh, CIFA Italy, M-Tec Đức, Raxtar Hà Lan, Ladurner Italy, và đều đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý. Trong đó, việc sát nhập hãng chế tạo thiết bị bê tông lớn thứ 3 trên thế giới – Công ty CIFA Italy năm 2008 đã khiến Zoomlion trở thành doanh nghiệp lãnh đạo và mở đường cho quá trình quốc tế hóa nghành máy móc công trình Trung Quốc, vụ sát nhập này cũng trở thành điển cứu được giảng dạy trong trường Đại học Harvard.

Tiền thân của Zoomlion là Viện nghiên cứu máy móc xây dựng Trường Sa thuộc Bộ xây dựng Trung Quốc, với hơn 60 năm tích lũy kỹ thuật, đây là nơi khai sinh của các tiêu chuẩn nhà nước về máy móc công trình Trung Quốc. Kế thừa nền tảng kỹ thuật và sứ mệnh ngành nghề của một viện nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, Zoomlion không ngừng đưa ra những sản phẩm, kỹ thuật và phương án giải quyết tổng thể giúp khách hàng thành công dựa trên sự đổi mới về khoa học công nghệ.

Zoomlion được các bộ nghành nhà nước như Bộ khoa học kỹ thuật, Bộ tài chính, Bộ công nghiệp và công nghệ thông tin …nhận định là một trong những doanh nghiệp tiến hành cải cách đầu tiên, doanh nghiệp kiểu mẫu đổi mới công nghệ quốc gia, doanh nghiệp thí điểm thiết kế sinh thái sản phẩm công nghiệp quốc gia, doanh nghiệp kiểu mẫu sở hữu trí tuệ quốc gia. Zoomlion đạt giải thưởng đầu tiên về tiến bộ khoa học công nghệ quốc gia trong ngành thiết bị bê tông của Trung Quốc. “Kỹ thuật và ứng dụng quan trọng của cẩu tháp siêu lớn”  năm 2014 của Zoomlion đoạt giải nhì “Giải thưởng tiến bộ khoa học công nghệ quốc gia” và đây cũng là vinh dự lớn nhất tại danh mục giải thưởng hạng này trong ngành cho đến tận bây giờ.

Luôn dẫn đầu về kỹ thuật, Zoomlion nghiên cứu chế tạo thành công hàng loạt các sản phẩm mang tính biểu tượng trên thế giới như cần cẩu đa địa hình 2000 tấn lớn nhất thế giới, xe bơm cần bê tông cần bơm sợi carbon 101m dài nhất thế giới, cẩu tháp luffing lớn nhất thế giới, xe phòng cháy chữa cháy có thang nâng cao nhất thế giới, cẩu bánh xích 3200 tấn đầu tiên tại Trung Quốc …

Zoomlion chế tạo các sản phẩm máy móc nông nghiệp cao cấp như máy kéo cỡ lớn, máy gặt đập liên hợp cỡ lớn, máy sấy khô, thiết bị xử lý rơm, máy thu hoạch ngô, máy thu hoạch mía… đưa máy móc nông nghiệp phát triển lên một tầm cao mới theo hướng “nông nghiệp thông minh, nông nghiệp chính xác”.

Zoomlion là đơn vị phụ trách Ban thư ký Ủy ban kỹ thuật cần cẩu của Tổ chức tiêu chuẩn quốc tế ISO/TC96, là đơn vị trực thuộc của Ủy ban kỹ thuật cẩu tháp cần cẩu di động, đại diện cho Trung Quốc tham gia xây dựng sửa đổi các tiêu chuẩn quốc tế, xây dựng sửa đổi hơn 300 tiêu chuẩn ngành/quốc gia, góp phần đẩy mạnh tiến bộ kỹ thuật ngành thiết bị công trình.

Quan điểm cốt lõi về văn hóa tập đoàn của Zoomlion là: THÂN THIỆN, NỖ LỰC, LỚN MẠNH, THỰC TẾ, TẦM NHÌN & BỀN VỮNG. Đối với Zoomlion, “Sự trung thực” là nền tảng của sự nghiệp và là tiêu chí cho các giá trị. Theo quan điểm cốt lõi này, một hệ thống văn hóa hoàn chỉnh được hình thành, bao gồm “Siêu trung thực”, “Tư cách đạo đức và năng lực”, “Công bằng, bình đẳng và cởi mở”, “Lịch sự, trung thực, tin cậy và khiêm tốn”, “Biết ơn, khiêm tốn, nhân từ, vị tha và cải tiến”, “Học tập, suy nghĩ, chăm chỉ, siêng năng, thắt lưng buộc bụng và khích lệ”, “Uy tín xã hội, chứa đựng văn hóa, liên kết tổ chức, kiểm soát xung quanh, cải thiện đội nhóm, đổi mới bản thân và định vị thương hiệu”, “Lòng trung thành, sự thật, khiêm tốn, dũng cảm, cởi mở, kỷ luật tự giác, khích lệ và cải tiến”.

Trong quá trình quốc tế hóa, Zoomlion đã không ngừng đổi mới và làm phong phú thêm ý nghĩa văn hóa của mình là “THÂN THIỆN, NỖ LỰC, LỚN MẠNH, THỰC TẾ, TẦM NHÌN & BỀN VỮNG”. Trong quá trình tích hợp các nguồn lực ở nước ngoài nhưng luôn ghi nhớ các ý tưởng về “Khoan dung, Chia sẻ, Trách nhiệm”, Zoomlion đã nhận được sự thừa nhận rộng rãi và hoan nghênh từ cộng đồng quốc tế. Chủ tịch ông Zhan Chunxin đã được Tổng thống Ý Giorgio Napolitano trao tặng Giải thưởng Leonardo, giải thưởng này đã làm mới đáng kể hình ảnh quốc tế của các doanh nghiệp Trung Quốc trong quá trình “vươn tầm thế giới”.

Từ khi đưa cổ phiếu ra thị trường chứng khoán, thành tích tổng hợp của công ty Zoomlion luôn xếp ở các thứ hạng hàng đầu trên sàn giao dịch chứng khoán Thượng Hải và Thẩm Quyến. Lãnh đạo công ty Zoomlion luôn quản lý doanh nghiệp một cách xuất sắc, từng 8 lần giành được giải thưởng ban HĐQT ưu tú “Bàn tròn vàng”, trở thành công ty có số lần nhận được giải thưởng hạng mục này nhiều nhất tại thị trường chứng khoán CSI. Năm 2016, Zoomlion tiếp tục cải cách chuyển đổi, thành quả được các nước trên thế giới đánh giá rất cao, Zoomlion giành được giải thưởng top 100 doanh nghiệp “Người thách thức toàn cầu” năm 2016 do Công ty tư vấn Boston bình chọn, Zoomlion vinh dự giành được vị trí thứ 131 trong 500 thương hiệu lớn nhất châu Á năm 2017, giành được vị trí thứ 72 trong danh sách các thương hiệu có giá trị trên tổng số 500 doanh nghiệp mạnh tại Trung Quốc năm 2017.

Quan tâm tới những thành tựu phát triển của Zoomlion, các lãnh đạo của Đảng và Nhà nước Trung Quốc như Chủ tịch nước Tập Cận Bình, Cựu Tổng lý Quốc vụ viện Lí Khắc Cường… đã đích thân tới Zoomlion thị sát và đưa ra những đánh giá rất cao, khẳng định về thành tích Zoomlion đã đạt được và gửi gắm kỳ vọng vào sự phát triển của công ty trong tương lai. Zoomlion sẽ tiếp tục đẩy mạnh “cải cách” và “quốc tế hóa”, thực hiện phát triển tốc độ cao và bền vững trong bối cảnh kết cấu ngành luôn không ngừng thay đổi, xây dựng trở thành doanh nghiệp có tầm vóc thế giới về chế tạo thiết bị.

GIỚI THIỆU ZOOMLION VIỆT NAM

Công ty TNHH Zoomlion Việt Nam là công ty con của Tập đoàn Zoomlion. Zoomlion có trụ sở chính tại Hồ Nam, Trung Quốc. Công ty con Việt Nam được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở chính tại Hà Nội, các văn phòng tại Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Công ty bán và cho thuê thiết bị máy móc xây dựng, máy móc nông nghiệp, hỗ trợ phụ tùng và cung cấp dịch vụ sửa chữa thông qua các mạng lưới và đối tác địa phương. Zoomlion Việt Nam hợp tác với các khách hàng và đối tác để tạo ra một Việt Nam tốt đẹp hơn!

Hoạt động chính: Cung cấp thiết bị công trình, máy móc nông nghiệp, kinh doanh phụ tùng, cho thuê thiết bị, xuất nhập khẩu thương mại, hỗ trợ đại lý hoàn thiện hệ thống kinh doanh

 Địa chỉ Trụ sở chính: Tầng 7, tòa nhà Richy, số 35 Mạc Thái Tổ, tổ 44 phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội, Việt Nam
Điện thoại: 024 224 00008 – 0888 000 157
Email: info.vn@zoomlion.com
MST: 0104555334

Kho thiết bị miền Bắc: Lô đất CN03-4 tại KCN Ninh Hiệp, xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội

Văn phòng và kho thiết bị miền Trung: 439 Trường Sơn, phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng

Văn phòng và kho thiết bị miền Nam: 4355 Nguyễn Cửu Phú, phường Tân Đạo A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh