Tổng hợp 10+ máy nông nghiệp hiện đại phục vụ sản xuất hiệu quả

Nông nghiệp là ngành kinh tế mũi nhọn của Việt Nam. Vì vậy mà ngày càng có rất nhiều loại máy nông nghiệp hiện đại, thông minh ra đời phục vụ mục đích nâng cao năng suất và giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp. Cùng tìm hiểu các loại máy nông nghiệp giúp phục vụ sản xuất hiệu quả qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

I. Tìm hiểu về máy nông nghiệp

Máy nông nghiệp là những thiết bị được tạo ra đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các nông trại, nông trường. Những thiết bị này có chức năng hỗ trợ người dùng thực hiện các hoạt động, công việc nông nghiệp với công suất cao giúp hoàn thành công việc nhanh chóng cũng như tiết kiệm sức lao động so với cách làm truyền thống trước đây.

máy nông nghiệp

Máy nông nghiệp là những thiết bị được tạo ra đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các nông trại 

II. Lợi ích của việc sử dụng máy móc nông nghiệp

Các loại máy nông nghiệp được sản xuất ra với mục đích phục vụ nhu cầu ứng dụng công nghệ hiện đại vào các công việc lao động thường ngày trong nông nghiệp. Từ đó giúp tiết kiệm tối đa chi phí và nâng cao chất lượng nông sản.

Lợi ích của việc sử dụng máy móc nông nghiệp:

  • Giúp người nông dân dễ dàng tự quản lý toàn bộ các khâu sản xuất từ làm đất đến thu hoạch trên những khu vực có diện tích rộng mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

  • Tạo điều kiện để phát triển nền nông nghiệp nước nhà: Việc ra đời các loại máy móc hiện đại thay thế cho các công cụ thô sơ đã giúp ích rất nhiều cho người nông dân, đây cũng là nền tảng đưa nền nông nghiệp nước nhà nên một tầm cao mới.

  • Giảm thiểu sự vất vả cho người nông dân: Những chiếc máy nông nghiệp thông minh cho năng suất cao gấp 10 lần so với hình thức làm việc thủ công, giúp người sử dụng có thể tiết kiệm được thời gian, công sức nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác cao.

  • Giúp giảm chi phí đầu vào và làm tăng chất lượng sản phẩm từ đó tăng lợi nhuận hiệu quả.

>> Tìm hiểu thêm: Kinh nghiệm mở cửa hàng kinh doanh máy nông nghiệp chi tiết 2023

III. Các loại máy móc phục vụ nông nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy nông nghiệp thông minh khác nhau đáp ứng phục vụ cho nhiều ngành nghề. Cùng tìm hiểu các loại máy nông nghiệp phổ biến nhất hiện nay nhé:

1. Máy xới đất

Máy xới đất có công dụng làm tơi xốp đất thay cho các công cụ thô sơ như cuốc, xẻng, bừa,… Thiết bị máy nông nghiệp này có khả năng làm đất tơi xốp nhanh chóng và sản phẩm thường thuộc dạng xe nên người dùng chỉ việc điều khiển là máy có thể chạy và dễ dàng làm đất trong khu vực lớn mà không tốn quá nhiều sức lao động.

Máy xới đất có thể ứng dụng trong nhiều công việc khác nhau như xới đất, lên luống, tạo rãnh, làm cỏ,… Khi lựa chọn sản phẩm, người dân cần phải quan tâm đến những yếu tố sau: Quy mô sản xuất, loại đất trồng, điều kiện tài chính,…

Máy xới đất

Máy xới đất

2. Máy bơm mỡ công nghiệp

Máy bơm nước công nghiệp nằm cũng nằm trong số các loại máy nông nghiệp ở Việt Nam vô cùng thông dụng, có công dụng đảm bảo lượng mỡ bò bôi trơn luôn có đủ. Do đó mà các gia đình làm nông trại đều trang bị một thiết bị máy bơm mỡ giúp người dùng có thể tra mỡ cho máy nông nghiệp định kỳ và duy trì khả năng vận hành tốt nhất. Bạn nên chọn các sản phẩm máy bơm mỡ bằng tay, máy bơm mỡ khí nén hoặc bằng điện của những thương hiệu nổi tiếng như: Masada, Palada,…

Máy bơm mỡ công nghiệp

Máy bơm mỡ công nghiệp

3. Máy gặt tại ruộng

Trước kia gặt lúa bằng hình thức thủ công rất lâu, người nông dân vừa mất công chở lúa về nhà lại mất công đập lúa để lấy thóc thì hiện nay với sự ra đời của máy gặt ngay tại ruộng đã giúp quá trình công việc trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Máy gặt có công dụng làm các công việc cắt lúa, đập lúa giúp người nông dân nhanh chóng thu được thóc mà không hề mất nhiều thời gian và công sức.

Máy gặt tại ruộng

Máy gặt tại ruộng

4. Máy phun thuốc sâu hay máy phun phân bón

Thuốc trừ sâu và phân bón có rất nhiều hóa chất độc hại vì thế mà người dân trực tiếp phun thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Máy phun thuốc trừ sâu và máy phun phân bón ra đời có công dụng giúp người dùng không cần phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong nhiều giờ và thời gian làm việc cũng nhanh chóng, hiệu quả. Máy cũng có tác dụng phun thuốc, phân bón giúp cho đất đai màu mỡ góp phần làm cho cây trồng phát triển tốt và tránh được nhiều loại sâu bệnh hại đến cây.

Để mua được sản phẩm tốt thì bạn cần phải chú ý một số điểm sau:

  • Lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, quan tâm đến các thông số kỹ thuật như công suất, áp lực phun, dung tích bình chứa, động cơ chạy xăng hay điện;

  • Lựa chọn thiết bị làm từ chất liệu tốt, vỏ ngoài bền chắc, chống rò rỉ, hạn chế ăn mòn,…

  • Chọn mua sản phẩm từ những thương hiệu nổi tiếng như Honda, Pona, Oshima, Dudaco, Bgas,… để đảm bảo có được những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

5. Máy cấy tại ruộng

Trong thị trường máy nông nghiệp Việt Nam chắc chắn phải kể đến máy cấy tại ruộng. Sử dụng máy cấy giúp người nông dân không mất nhiều chi phí thuê nhân công mà máy sẽ tự động làm việc một cách khoa học, hiệu quả. Các hàng lúa non sẽ nhanh chóng được cấy thẳng tắp vô cùng tiện lợi cho người dân trong quá trình chăm sóc lúa.

Máy cấy tại ruộng

Máy cấy tại ruộng

6. Máy cắt cành trên cao

Thiết bị này có công dụng giúp người dùng giải quyết vấn đề về cây cao mọc không đúng yêu cầu gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến những cây bên cạnh. Máy cũng được sử dụng nhiều trong những nhà có nhánh cây cao bị chết gây nguy hiểm cho những ngôi nhà hay người bên dưới.

Máy cắt cành trên cao

Máy cắt cành trên cao

7. Máy bơm nước nông nghiệp

Máy bơm nước có công suất lớn để dẫn lưu lượng nước lớn từ nguồn, cấp nước để tưới tiêu cho cây lương thực, cây ăn quả. Thiết bị này còn được ứng dụng để hỗ trợ bơm thoát nước lũ; xử lý nước sạch công nghiệp; vệ sinh chuồng trại gia cầm, gia súc;…

Khi chọn máy bơm nước nông nghiệp cần chọn sản phẩm có motor khỏe, thiết kế gọn nhẹ, vỏ ngoài bền chắc, chống ăn mòn, thiết bị có thể dẫn nước với cột áp ổn định giúp công việc điều tiết thủy lợi trở nên dễ dàng và đơn giản hơn.

8. Máy gieo hạt đa năng

Nhắc đến các loại máy dùng trong nông nghiệp thì phải kể đến máy gieo hạt đa năng. Máy có công dụng gieo hạt giống có độ chính xác cao, nâng cao năng suất lao động cũng như tiết kiệm hiệu quả thời gian và công sức. Máy có thiết kế thông minh, hoạt động bằng vật lý nên không tiêu tốn nhiên liệu, thân thiện với môi trường. Bộ phận phối hạt làm việc hiệu quả, đóng mở nhịp nhàng, luân phiên và có khả năng điều chỉnh các khoảng cách đồng đều giữa các hạt giống.

máy gieo hạt đa năng

Máy gieo hạt đa năng

9. Máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ là thiết bị có công dụng giúp người dùng có thể phát quang ruộng đất với khả năng cắt cỏ nhanh chóng, hiệu quả. Máy còn có tác dụng làm vệ sinh các khu vực sân cỏ vui chơi, hoặc dùng để cắt cỏ cho bò trong các trang trại,… Bởi năng suất hiệu quả mà máy mang lại nên ngày càng được ứng dụng vào đời sống nhiều hơn, đặc biệt là tại các nông trại.

10. Máy thu hoạch nông sản

Máy thu hoạch nông sản được biết đến là một trong những loại máy nông nghiệp thông minh. Ban đầu chỉ là những thiết bị thô sơ có thiết kế khá đơn giản, nhưng theo thời gian được nâng cấp hiện đại hơn mang lại năng suất lao động vượt trội, và thiết kế phục vụ cho mọi mặt hàng nông sản. Có nhiều loại máy thu hoạch nông sản  phù hợp với từng ngành nghề như máy gặt lúa, máy thu hoạch cà chua, máy thu hoạch khoai tây,…

Máy thu hoạch nông sản

Máy thu hoạch nông sản

Trên đây là 10+ máy nông nghiệp hiện đại phục vụ sản xuất hiệu quả mà POS365 đã tổng hợp lại. Hy vọng bài viết này có thể phần nào giúp được mọi người lựa chọn được loại máy nông nghiệp phù hợp với nhu cầu của mình.

0888.000.157
icons8-exercise-96 chat-active-icon